5 (100%) 1 vote

Không còn xuất hiện một cách lẻ tẻ và hiếm muộn như thủa xưa. Những chương trình thời trang giờ đây xuất hiện một cách dày đặc và phổ biến hơn nhiều. Nhưng chính vì cái điểm mạnh do đa dạng và phong phú lại kéo tới khó khăn cho công chúng. Khi mà chẳng biết phải bắt đầu từ đâu? Chú ý vào đâu trước tiên hay xa hơn là tin tưởng và dành tình cảm nhiều hơn cho chương trình thời trang nào?

Dưới đây là những chương trình thời trang chất lượng và uy tín hàng đầu trên thế giới. Không những chỉ được đánh giá cao bởi giới chuyên môn mà nó còn được một lượng lớn người hâm mộ và theo dõi.

Chương trình truyền hình thời trang

Với sự phát triển của ngành công nghiệp phát thanh và truyền hình thì gần như mọi thứ tồn tại trên trái đất đều được khai thác và lột tả qua màn hình. Đương nhiên là với một lĩnh vực có sự quan tâm và chú ý đặc biệt nhiều như thời trang và làm đẹp thì việc nó xuất hiện một cách dày đặc trên sóng truyền hình.

Sự xuất hiện của thời trang trên sóng truyền hình thì chắc hẳn chẳng còn là điều mới lạ nữa. Bạn có thể thấy các chương trình thời trang và làm đẹp, các buổi trình chiếu thời trang, các phóng sự hay thậm chí là việc tồn tại hẳn một kênh truyền hình chuyên biệt về thời trang.

Thế nhưng có 2 chương trình thời trang danh giá, uy tín và được đánh giá cao nhất chính là:

  • Project Runway
chuong-trinh-thoi-trang-Project-Runway
Project Runway là chương trình thời trang nhằm tìm kiếm ra các nhà thiết kế tài năng nhất.

Đây là chương trình truyền hình thực tế về lĩnh vực thiết kế thời trang hàng đầu trên thế giới. Mục tiêu của chương trình này đó là tìm kiếm những tài năng, những người có đam mê với lĩnh vực thiết kế thời trang và hướng theo con đường chuyên nghiệp.

Phát sóng lần đầu vào năm 2004 tại trên sóng truyền hình Mỹ. Sau đó nhanh chóng lan toả và tạo lên một làn sóng thực sự lớn. Với sự cộng tác của Eli Holzman cùng siêu mẫu danh tiêng Heidi Klum, chương trình thiết kế thời trang thực tế trên sóng truyền hình này luôn được đánh giá là uy tín và có chất lượng cao.

Xuyên suốt chương trình sẽ là hàng loạt các hoạt động như thi tuyển quy mô lớn, tổ chức các vòng loại để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất. Tiến hành các phần thi vượt qua thử thách và loại bỏ để tìm ra người thắng cuộc.

chuong-trinh-thoi-trang-ProjectRunway
Project Runway là chương trình thời trang thực tế trên truyền hình.

Đặc biệt là với chương trình thời trang Project Runway được tổ chức tại Mỹ thì Top 3 người giỏi nhất có cơ hội được trình diễn các thiết kế của bản thân mình trong tuần lễ thời trang New York. Đây là vinh dự mà bất cứ nhà thiết kế thời trang nào cũng mong muốn nhận được. Do đó trong suốt chương trình thời trang thực tế trên sóng truyền hình này thì sự cạnh tranh và kịch tính luôn ở mức đỉnh điểm.

Tại Việt Nam, Project Runway đã xuất hiện từ năm 2013 và gián đoạn trọng 2 năm 2016, 2017 và được công bố là sẽ tiếp tục vào trong năm 2018. Những thành công mà những quán quân của chương trình thời trang Project Runway Việt Nam như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền hay Nguyễn Tiến Truyển đã có được sẽ là minh chứng rõ ràng cho chất lượng của chương tình thời trang này.

  • Next Top Model

Cũng là một chương trình thời trang theo dạng truyền hình thực tế nhưng Next Top Model lại theo con đường tìm kiếm những người mẫu, đào tạo họ trở thành những ngôi sao thực sự của sàn catwalk và thời trang.

Được sáng lợp bởi Tyra Banks vào tháng 5 năm 2003 với chu kỳ 6 tháng 1 lần cho tới năm 2013 sau đó được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm. Giống như quy trình của Project Runway khi mà khởi đầu chương trình sẽ là các buổi tuyển chọn công khai quy mô lớn, trước khi tổ chức các buổi vòng loại.

chuong-trinh-thoi-trang-next
Next Top Model là chương trình thời trang đi tìm ra người mẫu xuất sắc nhất. Hiện Next Top Model đã xuất hiện tại trên 50 quốc gia.

Sau đó các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được đưa vào các thử thách thời trang thực sự để chứng tỏ bản thân. Các thử thách này có thể là các buổi chụp hình, thử thách diễn xuất hay thể hiện trình diễn trên sàn catwalk.

Thí sinh xuất sắc nhất là người được cho là có khả năng hoàn thành tốt mọi công việc đối với một người mẫu chuyên nghiệp. Sẽ không chỉ là vẻ đẹp hình thể mà còn là thần thái và cách làm việc chuyên nghiệp.

Rất đa dạng các đối tượng tham gia chương trình thời trang này, từ những người mẫu chuyên nghiệp, bán chuyên, thậm chí là những người chưa bao giờ làm mẫu. Nhưng có điểm chung ở họ là tình yêu thời trang và định hướng theo con đường trình diễn.

chuong-trinh-thoi-trang-next-boy
Dàn trai bảng trong chương trình thời trang Next Top Model của Hàn Quốc.

Để đảm bảo tính công minh và chính xác của cuộc thi, mỗi mùa vị trí ban cố vấn, ban giám khảo lại có sự thay đổi. Đó thường là những nhân tố có tầm ảnh hưởng, những người có vị trí trong giới thời trang, làm đẹp hay giải trí.

Tại Việt Nam, chương trình thời trang Vietnam’s Next Top Model đã có 8 mùa, thu hút được lượng lớn khán giả và sự quan tâm của truyền thông, báo chí. Giải thưởng mỗi mùa đều tăng lên gấp bội, cùng cơ hội thành danh với nghiệp người mẫu đã thu hút được rất nhiều người đăng ký tham gia chương trình thời trang này.

>>> Bài viết liên quan : https://thoitranghaianh.com/vi-sao-ao-dong-phuc-lop-cap-2-luon-dang-so-huu/

Báo chí thời trang

Nói tới các chương trình thời trang thì không thể không nhắc tới vai trò và đóng góp của cánh nhà báo, nhà phê bình. Hầu như bất cứ toà soạn của tờ báo, tạp chí nào cũng có ban thời trang, làm đẹp. Không những vậy, sự tồn tại của các tạp chí chuyên về thời trang đã từ lâu và gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Theo thống kê thì trên thế giới có trên 700 tạp chí về thời trang, nhưng trong số đó nổi lên 2 cái tên uy quyền và được quan tâm nhất là:

  • Elle

Là tờ tạp chí thời trang được xuất bản và lưu hành ở nhiều nước trên thế giới. Với nội dung xuyên suốt là các xu hướng thời trang, các biện pháp chăm sóc sắc đẹp và giải trí của phái nữ.

chuong-trinh-thoi-trang-elle-2018
Beyoncé nhiều lần xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Elle

Có nguồn gốc tại Pháp khi được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1945 do Pierre Lazareff và vợ là Hélène Gordon sáng lập. Đây được coi là tờ tạp chí có sức ảnh hưởng cực lớn do có lượng phát hành lên đến hàng chục triệu/tháng. Do đó nó dư sức xây dựng và gây ảnh hướng tới phong cách thời trang trên toàn thế giới.

Người đứng đầu chương trình thời trang này là Robbie Myers, nữ tổng biên tập đã trị vì được 16 năm nay. Một người được biết đến với phong cách làm việc đầy nguyên tắc, khoa học và thông minh.

chuong-trinh-thoi-trang-elle
Nữ diễn viên hài Melissa McCarthy là minh chứng cho việc thời trang không chỉ dành cho những người có thân hình đẹp. Bằng chứng là cô đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang danh tiếng Elle.

Elle cũng là cái tên thường xuyên được xuất hiện với vài trò độc quyền đưa tin về các chương trình thời trang. Hay thậm chí là tự tổ chức các sự kiện thời trang có quy mô và đẳng cấp cao.

Ở Việt Nam, Elle cũng xuất hiện với phương bản tiếng Việt và được ra mắt từ tháng 10/2010 tại các sạp báo trên trong các thành phố lớn. Trung bình mỗi tháng ấn phẩm này tiêu thụ trên 25 nghìn bản cho thị trường Việt Nam.

  • Vogue

Được coi là đối trọng hàng đầu của Elle trong thế giới báo trí, ấn phẩm thời trang. Vogue được hình thành từ năm 1892 bởi Arthur Baldwin Turnure. Đây là tờ báo có lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất với giới thời trang.

Cho tới nay, tạp chí Vogue đã là món ăn tinh thần cho hàng chục triệu phụ nữ. Không chỉ là một chương trình thời trang tổng thể với xu hướng thời trang, cách làm đẹp, sức khoẻ và giải trí phái đẹp.

chuong-trinh-thoi-trang-vogue
Vogue là một trong những tạp chí thời trang danh tiếng và uy quyền nhất trong thế giới thời trang.

Người đứng đầu Vogue hiện nay là bông hồng thép Anna Wintour, người đàn bà với mái tóc ngắn, cặp kính râm đen to bản và phong thái lạnh lùng. Với cương vị là vị tổng biên tập của một tạp chí thời trang uy tín bậc nhất, bà cũng được cho là một trong những người có quyền lực chi phối thế giới thời trang.

Bất cứ ai cũng muốn được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang danh giá này, bởi nó là dấu ấn về thời trang có ảnh hướng cực lớn tới con đường bước chân vào giới nổi tiếng, giới giải trí.

chuong-trinh-thoi-trang-vogue-2018
Rất nhiều ngôi sao muốn xuất hiện trên tờ bìa của trang tạp chí thời trang danh tiếng Vogue.

Tạp chí thời trang này cũng thường xuyên tổ chức các hoạt sự kiện thời trang tầm cỡ quốc tế với sự góp mặt của rất nhiều cái tên lớn của thế giới thời trang. Ngoài ra Vogue cũng đem tới giới thời trang những mẫu nước hoa. Và sản phẩm đó cũng được đánh giá cực cao.

Sự kiện thời trang

Các chương trình thời trang truyền thống được tổ chức quanh năm, đủ quy mô và chất lượng khác nhau. Nhưng có thể chia thành 2 trường phái khác biệt rõ rệt như sau:

  • Tuần lễ thời trang

Tuần lễ thời trang là một sự kiện tổng hợp bao gồm nhiều hoạt động như các buổi công diễn, các chương trình thời trang đường phố, các hoạt động mua bán…. Trên thế giới hiện nay thì có quá nhiều tuần lễ thời trang diễn ra quanh năm, tại bất cứ đâu trên thế giới.

>>> Bài viết liên quan : Làm đồng phục công ty ở đâu?

Những tuần lễ thời trang được đánh giá cao mà bạn chẳng thể bỏ qua bao gồm các tuần lễ thời trang ở London, New York, Milan, Paris, Mardrid…. Mỗi thành phố, mỗi kinh đô thời trang lại lựa chọn một thời điểm nhất định nhưng vẫn xoay quanh 2 dịp chính để công diễn các bộ sưu tập xuân hè và thu đông.

chuong-trinh-thoi-trang-viet
Các tuần lễ thời ngày càng xuất hiện nhiều hơn, quy mô và đẳng cấp cao hơn.

Tất nhiên để có thể tham dự các chương trình thời trang đẳng cấp quốc tế như trên thì chẳng dễ dàng. Không những phải là một người có tiềm lực tài chính cực khủng mà bạn còn cần có được sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng với cộng đồng.

Bạn có thể không có được may mắn đó. Nhưng đừng lo, hay quan tâm và theo dõi những bài viết tiếp theo nhé. Bởi chúng tôi sẽ luôn cập nhật một cách thường xuyên và chính xác nhất các diễn biến của chương trình thời trang trên thế giới.

  • Các buổi trình diễn thời trang

Tách biệt so với các tuần lễ thời trang, các buổi trình diễn thời trang nhỏ lẻ có sự xuất hiện đại trà hơn. Bất cứ một thương hiệu thời trang dù lớn dù nhỏ ra sao đều có thể tự tổ chức các chương trình thời trang với tâm điểm là các buổi trình diễn.

chuong-trinh-thoi-trang-show
Các show diễn thời trang là một trong số những chương trình thời trang được chú ý và quan tâm hàng đầu.

Chính vì vậy mà việc tham dự các buổi diễn này lại vô cùng đơn giản. Nó phổ thông và dễ tiếp cận hơn nhiều. Về chất lượng thì cũng có thể đáp ứng được phần nào đó vì dù có không quy mô và tầm cỡ nhưng về cơ bản thì các chương trình thời trang này vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp và chất lượng.

Chắc chắn về sau, những chương trình thời trang sẽ còn phát triển nhanh hơn mạnh hơn và có tính lan toản gấp nhiều lần so với hiện nay. Với những người yêu thời trang như chúng ta thì đó sẽ là tín hiệu mừng để ngày càng tiếp cận gần với thời trang hơn, có phải không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here