Rate this post

Có một liên kết vô cùng thú vị giữa thời trang và truyền thông. Hai mảng này gần như là luôn cùng đồng hành, báo chí chắp cánh cho thời trang phát triển. Còn thời trang là nguồn nội dung chẳng có bao giờ điểm dừng để khai thác của báo chí. Trên thế giới cũng có không ít các tạp chí thời trang nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Dưới đây sẽ là những tạp chí thời trang danh tiếng và uy tín nhất. Và đây là nguồn thông tin vô cùng chất lượng dành cho các tín đồ thời trang. Đặc biệt là ở Việt Nam, khi mà ngành thời trang Việt chưa có nhiều sự phát triển mang tính cộng đồng.

1. Tạp chí thời trang Elle

Đối với ngành báo chí thời trang trên thế giới thì khó có cái tên nào nổi trội hơn so với Elle. Tạp chí này có nguồn gốc từ Pháp, kinh đô thời trang và ánh sáng của thế giới.

Vào năm 1945, cặp vợ chồng người Pháp là Pierre Lazareff và Hélène Gordon đã sáng lập. Cho tới nay ấn phẩm này đã được xuất bản và phát hành ở nhiều nước với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nội dung của tạp chí này xoay quanh các vấn đề về thời trang. Trong đó nổi lên là các xu hướng thời trang, các biện pháp chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp. Đối tượng độc giả của tạp chí thời trang danh tiếng này rất đa dạng. Bất kể lứa tuổi, giới tính nào cũng đều có thể tìm thấy được những giá trị thông tin hữu ích tại đây.

tap-chi-thoi-trang
Đối với giới hâm mộ thời trang thì bỏ qua các tạp chí thời trang là điều không thể.

Hàng tháng tạp chí thời trang này thường xuyên đạt và vượt số lượng phát hành 1,1 triệu bản/1 tháng. Qua đó mang lại nguồn thu hàng tỷ đô la từ các hoạt động quảng cáo. Như vậy thôi cũng là đủ để thể hiện tầm vóc một ông lớn trong giới báo chí thời trang, làm đẹp.

Tại Việt Nam, tạp chí danh tiếng này cũng đã xuất hiện. Cụ thể là vào ngày 21/10/2011, số đầu tiên của tạp chí này đã được ra mắt. Trang bìa của số đầu tiên đăng ảnh của nữ diễn viên Julia Roberts. Hàng tháng, hơn 20 nghìn ấn phẩm này được cộng đồng yêu thời trang Việt đón nhận và tiêu thụ.

2. Tạp chí thời trang phái đẹp Glamour

Đây là tạp chí thời trang dành riêng cho phụ nữ được sản xuất và bán bởi Condé Nast Publications lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1939. Ban đầu ấn phẩm này được mang tên là Glamour of Hollywood.

Hiện nay tổng biên tập của Glamour là Samantha Barry, người tường là Giám đốc truyền thông của kênh CNN. Mục tiêu độc giả của tạp chí thời trang này nhắm đến là phụ nữ trong độ tuổi từ 18-49. Hàng năm, tạp chí này xuất bản hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới.

tap-chi-thoi-trang-Glamour
Tạp chí thời trang Glamour xuất hiện lần đầu từ năm 1939

Cùng với quy mô và tầm ảnh hưởng của mình, Glamour cũng mở ra nhiều giải thưởng dành cho phụ nữ có uy tín như: Giải nữ quyền của năm, người phụ nữ của năm, người phụ nữ quyến rũ nhất năm….

Nội dung của Glamour xoay quanh cuộc số phái đẹp trong xã hội hiện đại. Từ thời trang, làm đẹp, chia sẻ phong cách sống hay cập nhật thời sự phái đẹp trên toàn cầu.

3. Tạp chí thời trang và phong cách sống Vogue

Cái tên Vogue chắc hẳn không còn quá xa lạ với cộng đồng người Việt. Đây là một tạp chí chuyên về thời trang, làm đẹp và phong cách ăn mặc được phát hành trên toàn thế giới. Ra đời rất sớm, từ những năm 1892 bởi Arthur Baldwin Turnure tại Mỹ.

Tại 20 quốc gia trên thế giới, tạp chí này được phát hành theo chu kỳ hàng tháng. Mỗi năm nó tiêu thụ được hơn 3 triệu bản. Điều này chứng tỏ được sự yêu thích và tín nhiệm của cộng đồng độc giả yêu cái đẹp đã dành cho trang tạp chí thời trang này.

tap-chi-thoi-trang-Vogue
Không chỉ là một trang tạp chí mà nó còn là một món ăn tinh thần không thể bỏ qua đối với dân nghiền thời trang.

Nội dung của Vogue vô cùng đa dạng, nó lấy chủ đề từ cuộc sống thời trang, cách làm đẹp, văn hoá và xã hội từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bất cứ ai đều muốn được một lần xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang danh giá này. Bởi vì sự xuất hiện này đồng nghĩa với việc bạn đã được ghi danh và đánh dấu khẳng định vào tên tuổi của bản thân trong thế giới thời trang.

>>> Bài viết liên quan : https://thoitranghaianh.com/dong-phuc-kichi-kichi/

Vogue cũng là tên tuổi đứng sau hàng hoạt động như cuộc thi hoa hậu, tuần lễ thời trang, sự kiện hay show diễn thời trang quy mô quốc tế. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm thấy cái tên Vogue hiện diện trên sản phẩm nước hoa.

4. Grazia – Tên tuổi tạp chí thời trang Ý

Cách đây 79 năm, tại Italy, ấn bản đầu tiên của tạp chí thời trang Grazia đã được xuất bản. Tạp chí này được cho là đã mô phỏng lại theo phong cách của tạp chí danh tiếng Harper’s Bazaar – Mỹ. Nội dung ban đầu của tạp chí này là xoay quanh các giá trị truyền thông của phụ nữ như nấu ăn và nuôi dạy con cái.

tap-chi-thoi-trang-Grazia
Có xuất xứ từ Italy, thiên đường của thời trang và sắc đẹp. Grazia có một lượng độc giả thường xuyên khổng lồ.

Về sau, đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của thời trang và nhu cầu được cập nhật tin tức, hoạt động của thời trang toàn cầu. Tạp chí Grazia đã có những sự đổi thay rõ rệt, trong đó có việc nội dung chủ đạo của nó được định hình lại về phụ nữ, thời trang và làm đẹp.

Cho tới nay, tạp chí này đã xuất hiện tại các sạp báo trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tầm ảnh hưởng của nó tới thế giới thời trang cũng là không hề nhỏ khi mà chất lượng nội dung luôn được đảm bảo với những cái tên gạo cội trong làng truyền thông thế giới.

5. In Style – Ấn phẩm thời trang của Time

Nói đến báo chí thì chắc chắn rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cái tên Time, tạp trí danh tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Và chính tại Time Inc, In Style đã được ra đời và nhanh chóng ghi dấu ấn tại 19 quốc gia.

tap-chi-thoi-trang-In-Style

Tạp chí thời trang dành cho phụ nữ với tần suất hàng tháng này chính thức ra mắt vào tháng 6 năm 1944. Nội dung chủ đạo của In Style là về các thức làm đẹp, xu hướng thời trang hay thông tin sự kiện thời trang.

Chính nhờ có cha đẻ là Time Inc nên tầm ảnh hưởng và giá trị của tạp chí thời trang nổi tiếng này nhanh chóng được hình thành. Cho tới nay, nó luôn nằm trong Top những tạp chí thời trang uy tín và chất lượng nhất trên thế giới.

6. Tạp chí thời trang nữ giới – Cosmopolitan

Mang tên của một loại cocktail được chế biến từ vodka, triple sec, nước chanh và nước ép việt quất. Cosmopolitan đã xuất hiện với vai trò một tạp chí từ năm 1886, khi đó nó vẫn mang nội dung là một tạp chí dành cho gia đình. Trong khoảng thời gian tồn tại và phát triển, đã có quá nhiều biến động trược khi trở thành tạp chí thời trang phụ nữ Cosmopolitan hiện nay.

Nội dung của Cosmo hiện nay xoay quanh các vấn đề về xu hướng thời trang, cách làm đẹp, phong cách sống, quan hệ và sức khoẻ phụ nữ. Nó được tập đoàn Truyền thông Mỹ HEARST điều hành và phát triển.

tap-chi-thoi-trang-Cosmopolitan
Cosmopolitan đang được phát hành trên 110 quốc gia, bằng 35 phiên bản ngôn ngữ với 64 ấn bản khác nhau.

Cosmopolitan đang được phát hành trên 110 quốc gia, bằng 35 phiên bản ngôn ngữ với 64 ấn bản khác nhau. Đối tượng độc giả của Cosmopolitan là nữ giới từ 20 tới 35, có thu nhập và trình độ văn hoá khá. Mỗi năm có 21,3 triệu ấn bản của tạp chí này được phát hành trên toàn cầu.

Ở Việt Nam cũng có một phiên bản của tạp chí thời trang danh tiếng Cosmopolitan. Và người ta thường biết đến với cái tên Người thành thị. Từ 15/03/2010 tới nay, tạp chí này định kỳ xuất bản vào thứ Hai của tuần thứ 3 mỗi tháng và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với chị em yêu làm đẹp.

7. Tạp chí phong cách thời trang People Stylewatch

Thêm môt tạp chí thời trang nữa có xuất phát từ mô hình tạp chí mẹ danh tiếng mở thêm một nhánh mới như trường hợp Time và In Style. Đó là People và People Stylewatch.

Tạp chí People Stylewatch là chuyên trang khai thác phong cách thời trang, sắc đẹp của người nổi tiếng. Có vẻ từ sự khôn ngoan trong cách lựa chọn hướng đi riêng cho mình như vậy mà thành công đã sớm nở với tạp chí còn non trẻ này. Nên nhớ tới tận những năm 2002, People Stylewatch mới chính thức xuất hiện. Quá muộn khi so với các tên tuổi khác trong thống kê này.

tap-chi-thoi-trang-People-Stylewatch
Tạp chí thời trang People Style là một nhánh từ tạp chí People danh tiếng của Mỹ.

Điểm mạnh nữa của People Stylewatch đó là nó đã đón đầu thời đại khi các phiên bản số hoá hay các ứng dụng đọc của tạp chí thời trang này đã xuất hiện sớm nhất có thể. Đây được coi là bước đi đúng đắn của lớp quản lý tạp chí này.

>>> Bài viết liên quan : Địa chỉ may đồng phục công ty tại Hà Nội

Hàng năm, các danh sách như những người đẹp nhất, những người ăn mặc đẹp nhất hay người đàn ông hấp dẫn nhất hành tinh đều được tạp trí thời trang này bình chọn và công bố.

8. Tạp chí thời trang lâu đời Harper’s Bazaar

Thêm 1 cái tên đến từ Mỹ, Harper’s Bazaar là tạp chí thời trang xuất hiện gần như sớm nhất của thế giới thời trang. Trải qua quá trình phát triển, tới nay Harper’s Bazaar đã trở thành tạp chí thời trang tin cậy dành cho phái nữ.

tap-chi-thoi-trang-Harpers-Bzaar
Mỗi tháng, Harper’s Bazaar luôn là một ấn phẩm báo chí thời trang được chào đón nhất.

Nó được xuất bản 35 phiên bản khác nhau bằng 14 loại ngôn ngữ và được tiêu thụ tại trên 100 quốc gia. Mỗi tháng, tạp chí này định kỳ được phát hàng vào ngày thứ Ba của tuần đầu tiên trong tháng.

Với số lượng tiêu thụ toàn cầu vào khoảng trên 7 triệu bản/năm. Doanh thu mang lại của Harper’s Bzaar là cực lớn. Có thể lên tới trên 4 tỷ USD. Nhưng đối với những độc giả của tạp chí thời trang Harper’s Bazaar thì những năm trở lại đây, giá trị nội dung mà nó mang lại đã có phần phai nhoà đi hơn rất nhiều. Thực sự, đây là một vấn đề vô cùng lớn với một thương hiệu lớn giữa thị trường đã quá chật trội.

9. Tạp chí Marie Claire

Marie Claire là tạp chí thời trang hàng tháng được xuất bản lần đầu vào năm 1937 tại Pháp. Cho tới nay nó đã xuất hiện tại nhiều quốc gia với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Chủ đề của Marie Claire là sức khoẻ, thời trang và làm đẹp. Đối với cộng đồng tín đồ yêu thời trang thì chắc chắn chuyên mục được yêu thích nhất trên mỗi số Marie Claire hàng tháng là Soi thời trang sao. Một chuyên mục luôn đưa những trang phục, phong cách thời trang của sao ra mà mổ sẻ, phân tích.

tap-chi-thoi-trang-Marie-Claire
Scarlett Johansson lộng lẫy trên trang bìa Marie Claire

Bán được 3,3 triệu bản trên toàn cầu,  chưa thực sự vượt trội nhưng giá trị kinh tế mà nó mang lại thì không hề thua kém bất cứ tạp chí thời trang nào. Bạn có thể tìm thấy Marie Claire trên các sạp báo tại Anh, Đức, Pháp hay Mỹ.

Trên đây là những tạp chí thời trang danh tiếng và uy tín bậc nhất trên thế giới. Đối với cộng đồng tín đồ yêu thời trang như bạn, như tôi thì đây quả thật là một kênh thông tin vô cùng giá trị và hữu ích. Đừng quên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here