Rate this post

Nhìn vào thị trường thời trang Việt Nam, chúng ta đã có thể thấy một sự đa dạng đến bất ngờ của các thương hiệu thời trang Việt. Thế nhưng tại sao nếu chẳng có một sự am hiểu hay tò mò nghiên cứu thì khó lòng mà biết đến được những tên tuổi này.

Có thể bạn quan tâm

Câu trả lời nằm ở việc các thương hiệu thời trang Việt Nam chưa nhận được sự quan tâm chú ý từ phía cộng đồng yêu thời trang. Vậy các thương hiệu thời trang Việt thì điều cần làm luôn và ngay lúc này là gì?

1. Một lộ trình phát triển rõ ràng cho các thương hiệu thời trang Việt

Nếu soi vào lịch sử hình thành và phát triển của các thương hiệu thời trang danh tiếng trên thế giới. Dù sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng chắc chắn có một điểm chung. Đó là việc các thương hiệu thời trang lớn này đều xây dựng một lộ trình vô cùng chuẩn mực, chính xác và có chiều sâu.

thuong-hieu-thoi-trang-viet-nam
Các thương hiệu thời trang Việt không hề kém cỏi. Chẳng qua nó chưa nhận được sự quan tâm đúng mực của cộng đồng khách hàng.

Để có lộ trình phát triển mang lại một định hướng lâu dài và có thể đem đến thành công thì các yếu tố sau cần được đảm bảo. Đó là đối tượng khách hàng mục tiêu, phong cách riêng của thương hiệu, xây dựng thương hiệu, phát triển hệ thống mạng phân phối, các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn….

Cần thiết ở đây đó là việc các người đứng đầu, chèo lái thương hiệu thời trang Việt cần sáng suốt trong từng quyết định của mình. Cùng với đó là việc hợp lực các thương hiệu theo chiều ngang để tạo khối đoàn kết lớn hơn. Và cuối cùng là cần một sự định hướng và hỗ trợ từ phía các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hỗ trợ cho việc thời trang Việt Nam phát triển.

2. Các thương hiệu thời trang Việt Nam cần đầu tư đúng mực vào khâu thiết kế

Không cần nói nhiều thì ai cũng rõ một điều là bất cứ thương hiệu thời trang nào muốn thành công cũng cần có một linh hồn chủ đạo. Với các thương hiệu thời trang lớn thì đó là giám đốc thiết kế, hay với các nhãn hàng tư nhỏ lẻ thì là các nhà thiết kế trực tiếp thực hiện.

thuong-hieu-thoi-trang-thiet-ke
Đầu tư cho thiết kế là giải pháp cần được ưu tiên hàng đầu trong lộ trình phát triển của các thương hiệu thời trang.

Nhưng đối với thực trạng thời trang Việt Nam thì khâu thiết kế lại thường bị bóp hẹp lại để giúp hạ chi phí sản phẩm. Tất nhiên đây là do hoàn cảnh ép buộc, nhưng với giới thiết kế thì bất cứ hạn chế nào cũng mang lại sự khó khăn về ý tưởng thiết kế.

>>> Bài viết liên quan : https://thoitranghaianh.com/dong-phuc-gia-re/

Cùng với đó là việc lựa chọn những người thực sự có đủ tài năng để thực hiện khâu thiết kế và sáng tạo của các thương hiệu thời trang. Trên thực tế thì điều này cũng không quá khó để thực hiện khi mà nguồn nhân sự thời trang ở Việt Nam là khá dồi dào.

thuong-hieu-thoi-trang-vn
Dù còn nhiều khó khăn nhưng tương lai của các thương hiệu thời trang Việt cũng vô cùng tươi sáng.

Các thương hiệu thời trang ở Việt Nam thường có thói quen là tìm nhân tài thông qua các cuộc thi về thiết kế, thời trang. Đây là một mô hình khá là hiệu quả khi tài năng và đẳng cấp của đội ngũ thiết kế sẽ được kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng nhất.

3. Nâng cao chất lượng sản phẩm của các thương hiệu thời trang

Mẫu mã và thiết kế sẽ thu hút và mời gọi khách hàng nhưng để chốt quyết định mua hay xây dựng tính bền vững cho thương hiệu lại cần tới một thứ khác. Đó là chất lượng của các sản phẩm thời trang.

Để có chất lượng cao cho sản phẩm thì chắc chắn cần một sự đầu tư mạnh mẽ và quy mô của các thương hiệu thời trang Việt. Trong đó có các vấn đề sau cần được xử lý trước tiên.

thuong-hieu-thoi-trang-vietnam
Mảng thời trang trẻ em thực sự là một mảnh đất màu mỡ có thể mạnh tay khai thác của các thương hiệu thời trang Việt.

Đó là việc đầu tư vào máy móc thiết bị hiện đại và chất lượng cao. Công nghệ may mặc ngày nay dựa rất nhiều vào việc sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật. Đầu tư vào đây sẽ tốn kém nhưng hiệu quả nó đem lại cho các thương hiệu thời trang thì là điều khó mà đong đủ đếm đầy được.

Hay là việc lựa chọn sử dụng những vật liệu, phụ liệu hay chi tiết có chất lượng cao. Bởi vì khách hàng giờ đã chẳng thiếu sự am hiểu, tinh tường về kiến thức thời trang, may mắc. Và đương nhiên là họ luôn lựa chọn những gì tốt nhất, bền nhất rồi.

Chú trọng nâng cao tay nghề của đội ngũ nhân sự trực tiếp tham gia vào các hoạt động sản xuất. Có như vậy mới hạn chế tới mức thấp nhất các sai sót chủ quan.

4. Khẳng định đẳng cấp, uy tín và chất lượng từ những điều nhỏ nhất

Nếu bạn có cơ hội đi mua bán ở những cửa hàng thời trang chất lượng, đẳng cấp trên thế giới thì chắc bạn cũng sẽ bị ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp, uy tín từ những việc nhỏ nhất. Đó là việc bạn sẽ được đối xử như một ông hoàng, bà chúa ngay từ khi bước chân vào cửa hàng.

Sự tư vấn, xây dựng phong cách được đội ngũ nhân viên của thương hiệu thời trang này thực hiện một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp. Sau khi bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất rồi thì sản phẩm sẽ được đóng gói tỷ mẩn.

Khi nói đến đây thì nhiều người sẽ nói rằng ở Việt Nam cũng có các cửa hàng lớn với hình thức như này. Nhưng có một điểm khác biệt là thời trang quốc tế có khái niệm bảo hàng, còn ở Việt Nam thì không.

Nếu như đã nói ở trên, bạn xử lý tốt các công đoạn thiết kế và sản xuất hoàn hảo nhất rồi thì sẽ ngần ngại gì mà không tự tin vào sản phẩm của chính mình cơ chứ.

5. Sự cần thiết của sử dụng truyền thông, quảng bá

Ai đó đã nói rằng thế giới truyền thông hiện đại có quyền năng thay đổi thế giới. Quả nhiên là vậy, không chỉ kinh doanh thương mại mà là toàn bộ xã hội này đều bị ảnh hưởng một cách rõ rệt thông qua ngòi bút con từ.

Nhất là khi mà hình ảnh của các thương hiệu thời trang Việt chưa thực sự rõ nét, chưa thực sự được biết đến trong xã hội. Nước ao nhà nuôi cá nhà, hơn lúc nào hết, các ngòi bút Việt, đặc biệt là những nhà báo thời trang cần có một sự hỗ trợ cho những thương hiệu thời trang Việt.

>>> Bài viết liên quan : Làm áo đồng phục công ty đẹp ở đâu?

thuong-hieu-thoi-trang-vifm
Các thương hiệu thời trang Việt cần mạnh mẽ hơn. Tích cực tham gia vào các sự kiện thời trang tầm cỡ.

Tất nhiên chẳng thể đùn đẩy hết trách nhiệm cho người khác như vậy rồi. Bản thân những thương hiệu thời trang Việt cần tích cực quảng bá hình ảnh mình tới với công chúng. Để thực hiện được điều đó thì cũng không quá khó khăn. Ví dụ như:

  • Tổ chức các buổi trình diễn, giới thiệu về sản phẩm mới, bộ sưu tập mới. Đây là cách dễ gây chú ý bậc nhất, nhưng cũng hơi tốn kém.
  • Tài trợ trang phục các chương trình truyền hình, các sự kiện được quan tâm và chú ý. Thậm chí là tài trợ phục trang cho các bộ phim truyền hình.
  • Đầu tư vào xây dựng thương hiệu thời trang thông qua các hoạt động xã hội, tình nguyện. Nó thể hiện cái tâm, cái đức của người lãnh đạo chứ không phải chỉ quan tâm tới lợi nhuận kinh tế.
  • Đầu tư xây dựng mạng lưới phân phối từ cửa hàng để phủ sóng thương hiệu mình tới đông đảo khách hàng.

6. Các thương hiệu thời trang cực chất ở Việt Nam

Trong bài viết này tôi sẽ không nhắc lại tới những thương hiệu thời trang tên tuổi của làng thời trang Việt Nam nữa. Thay vào đó sẽ là một loại hình mới hoàn toàn, một xu hướng phát triển cực thú vị của thế giới thời trang. Đó là những thương hiệu thời trang thiết kế.

  • Nosbyn

Được thành lập từ tháng 4 năm 2013, Nosbyn là một trong những thương hiệu thời trang đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi con đường thời trang thiết kế. Sau hơn 4 năm hoạt động và phát triển, Nosbyn đa gây được dấu ấn và có vị trí trong lòng của các tín đồ thời trang Việt.

thuong-hieu-thoi-trang-nosbyn
Soi cận cảnh một cửa hàng phân phối của thương hiệu thời trang Nosbyn

Phong cách thời trang của Nosbyn mang đậm xu hướng thời trang đơn giản – basic minimalism. Dẫu vậy nó cũng luôn ghi được dấu ấn bởi sự mới lạ đầy tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao.

Hiện thương hiệu thời trang Nosbyn đã khá thành công với mảng thời trang phái đẹp và đang có dự định mở rộng sang thời trang nam, đồ ngủ và đồ trẻ em.

  • LiBé

Là một shop thời trang thiết kế dành riêng cho nữ giới, LiBé luôn làm nức lòng cộng đồng tín đồ thời trang Việt bằng những sản phẩm vừa chất, vừa năng động mà chắc chắn chẳng bao giờ đụng hàng.

thuong-hieu-thoi-trang-LiBé
LiBé là thương hiệu thời trang cực kỳ được ưa chuộng bởi nét dịu dàng, đằm thắm nhưng lại tiện dụng của nó.

Lấy phong cách chủ đạo là phóng khoáng nhưng nhẹ nhàng và tinh tế có lẽ là quyết định vô cùng đúng đắn của cô chủ Bùi Ngọc Thảo Linh của LiBé. Việc trau chuốt trong mọi khâu, mọi công đoạn từ thiết kế, chọn chất liệu cho tới sản xuất khiến cho bất cứ khách hàng nào cũng bị hạ gục ngay từ cảm nhận đầu tiên.

Các mặt hàng của LiBé cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần tại đây. Từ trang phục quần áo, đồ phụ kiện như mũ nón, giày dép…

  • Renbytee

Đúng với cái tên của mình, chủ đạo chất liệu được sử dụng ở Renbytee không gì khác, chính là vải ren. Đam mê với chất vải này đã mang tới cho đội ngũ thiết kế và sản xuất của thương hiệu thời trang thiết kế này sự sáng tạo vô bờ bến. Cùng là loại vải mỏng manh ấy, nhưng có khi lại vô cùng sexy, quyến rũ, lúc lại thanh lịch và sang trọng đến bất ngờ.

thuong-hieu-thoi-trang-ren
Sau bao năm, thương hiệu thời trang Reebytee vẫn giữ nguyên định hướng ban đầu rằng sẽ phát triển thời trang từ chất liệu ren.

Tuy là thời trang thiết kế nhưng lại có mức giá vô cùng bình dân. Những sản phẩm của Renbytee được đón nhận và sự dụng rất rộng rãi. Ngoài ra thương hiệu thời trang này cũng rất chịu khó làm mới và quảng bá hình ảnh bản thân. Bằng chứng là những bộ sưu tập của Renbytee đã được trình diễn tới công chúng một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc.

  • Coco Sin

Có vẻ hầu như các thương hiệu thời trang thiết kế đang tồn tại ở Việt Nam đều lựa chọn đối tượng khách hàng là phụ nữ và đều chọn phong cách nhẹ nhàng tinh tế làm tôn chỉ. Đối với Coco Sin thì ngoài đặc điểm trên thì phong cách thiết kế của thương hiệu này cò nhấn thêm vào cá tính riêng và chút phá cách.

thuong-hieu-thoi-trang-coco-sin
Phong cách thời trang đến từ thương hiệu thời trang Coco Sin luôn nhẹ nhàng, nữ tính và không kém phần đẹp mắt.

Sản phẩm của Coco Sin cũng được một bộ phận chẳng hề nhỏ các fashionista hàng đầu Việt Nam như Hà Mi, Nicky Khánh Ngọc, Minh Ngọc hay Linh Rin sử dụng hằng ngày hay thậm chí là cả trong các sự kiện về thời trang, làm đẹp.

Các sản phẩm của Coco Sin thường có mức giá từ 200 – 500 nghìn đồng, không quá cao so với mặt bằng thu nhập người Việt.

  • Dottie

Trong số những thương hiệu thời trang thiết kế đang tồn tại ở Việt Nam thì khó có thể bỏ qua cái tên Dottie. Thương hiệu đang có mạng lưới phân phối thuộc dạng khủng nhất khi so với “bạn bè cùng trang lứa”.

thuong-hieu-thoi-trang-dottie
Chuỗi cửa hàng của thương hiệu thời trang Dottie được đánh giá là có chiều sâu và chất lượng cao nhất.

Dottie hiện đang sở hữu 17 cửa hàng trên toàn quốc, chỉ cần thế thôi cũng đủ để thừa nhận thành công mà nó đã đạt được. Luôn là điểm dừng chân cho các tín đồ thời trang đang tìm kiếm sự đẳng cấp, phóng khoáng và trẻ trung trong phong cách.

Các sản phẩm của thương hiệu thời trang này cũng được tập trung vào chất lượng khi mọi chất liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng, thiết kế phom dáng và sản xuất theo những quy trình khắt khe nhất.

Chắc chắn đây chưa phải là một câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi về sự phát triển của những thương hiệu thời trang Việt Nam. Hãy cùng chờ đợi vào những bước tiến mới, sự phát triển mới của các thương hiệu nói riêng và cả ngành công nghiệp thời trang nước nhà nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here